6 loại trái cây tốt cho sức khỏe cả nhà bạn

0
34347
6 Thực phẩm Dinh dưỡng tốt cho Sức khỏe cả nhà bạn
6 Thực phẩm Dinh dưỡng tốt cho Sức khỏe cả nhà bạn
6 Thực phẩm Dinh dưỡng tốt cho Sức khỏe cả nhà bạn
6 Thực phẩm Dinh dưỡng tốt cho Sức khỏe cả nhà bạn

Theo khảo sát của Bộ Y Tế, 57% người Việt thiếu rau xanh, trái cây. Sự thiếu hụt này gây ra nhiều bệnh lý về ung thư đường tiêu hóa, tim mạch cũng như bệnh tiểu đường. Sau đây là danh sách 6 loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày.

1. TÁO

trái táo

Táo chứa một loại chất xơ hòa tan được gọi là pectin, có khả năng làm sạch triệt để các cholesterol xấu (LDL). Vỏ táo cũng chứa nhiều dưỡng chất quý, bao gồm hàm lượng phytochemical cao – một chất chống oxy hóa và chống viêm.

2. CHUỐI

ăn chuối trị bệnh

Chuối là loại trái cây phổ biến ở nước ta. Chuối không chỉ ngon, rẻ, có sẵn quanh năm mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

3. ỔI

ăn ổi trị bá bệnh
Ổi là một trong những trái cây tốt nhất cho sức khỏe. Ổi chứa hàm lượng calo và chất béo thấp, nhưng rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu.

4. ĐU ĐỦ

Đu đủ bài thuốc trị nhiều bệnh

Đu đủ rất tốt cho sức khỏe nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng. Đu đủ có chứa enzym papain, hỗ trợ quá trình tiêu hóa tự nhiên, giúp ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa. Ngoài ra, đu đủ còn có tác dụng phòng chống ung thư.

5. LỰU

Trái lựu

Lựu là trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe tổng thể mà bạn nên ăn hàng ngày. Ngoài ra, uống nước ép lựu thường xuyên đem đến nhiều lợi ích cho những người gặp vấn đề về tim mạch.

6. DỨA

quả dứa
Uống nước ép hoặc ăn dứa thường xuyên giúp bạn tăng sức đề kháng. Thậm chí khi bạn đã bị cảm, dứa sẽ giúp bạn nhanh khỏi bệnh hơn.

Nguồn: PRACTO-COM

CHIA SẺ
Bài viết trướcGhép vần Tiếng Việt Lớp 1
Bài kếMón ăn Bài thuốc trị bệnh từ tỏi
TRƯỜNG TỐT là Cổng thông tin Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), là nơi học tập hiệu quả, giải trí lành mạnh và bổ ích cho các em Học sinh trên toàn quốc. Hơn hẳn các Trung tâm, Dịch vụ Gia sư, Dạy kèm. Tại địa chỉ Học Trực Tuyến http://truongtot.edu.vn các Tài liệu học tập, Sách Giải Bài tập, Video Bài giảng, ... được cung cấp miễn phí, nhằm phục vụ tốt cho việc dạy và học của Giáo viên và Học sinh trên cả nước...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN